Bài viết liên quan

Bulong neo móng là 1 trong những loại bulong liên kết quan trọng nhất khi sử dụng và cũng là số ít trong các loại mà có giá thành cao, yêu cầu kỹ thuật nhiều nhất. Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm cũng như tìm kiếm 1 đơn vị cung cấp có đủ kinh nghiệm, uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng và giá thành tốt thì nhất định không thể bỏ qua đơn vị như chúng tôi.

✅ Sản phẩm ⭐ Đa dạng chủng loại
✅ Giá thành ⭐ Rẻ nhất thị trường
✅ Đội ngũ tư vấn ⭐ Tư vấn nhiệt tình 24/7
✅ Thời gian bảo hành ⭐ 12 Tháng
✅ Kích thước ⭐ M3 – M64
✅ Vận chuyển ⭐ Giao hàng thần tốc

1. Bulong neo là gì ?

Bu lông neo là chi tiết được thiết kế để gắn các bộ phận hoặc cấu kiện kết cấu vào bê tông. Trong nhiều ngành công nghiệp, chi tiết này thường được sử dụng để gắn hoặc nối thép vào bê tông. Một đầu được lắp đặt vào bê tông, trong khi đầu còn lại được tạo ren để gắn giá đỡ chính. Một dây buộc cơ học kết nối nhiều vật thể với bề mặt bê tông. Một kỹ sư xây dựng hoặc các chuyên gia thường xuyên sử dụng các ốc vít hạng nặng này.Chúng có thiết kế đặc biệt phù hợp để giữ cho thiết bị và cấu trúc được bảo vệ tại chỗ

Hướng dẫn lựa chọn chuẩn kỹ thuật

Khi bạn kết nối hoặc kết nối một thiết bị với bê tông, nó sẽ tồn tại lâu dài. Vì lý do đó, điều cần thiết là chọn được loại phù hợp cho ứng dụng của bạn. Có nhiều vấn đề cần xem xét khi lựa chọn để gắn một đối tượng vào một cấu trúc vững chắc. Việc chọn hoặc chọn chi tiết chính xác phụ thuộc vào một số yếu tố.

Một số yếu tố cần thiết hoặc cơ bản nhất định các bạn cần phải xem xét kỹ khi lựa chọn bu lông neo là:

  1. Kích thước lỗ buloong: Khi đường kính hoặc khoảng cách tăng lên thì khả năng chịu tải cũng tăng theo.
  2. Chiều dài: Độ nhúng trong bê tông càng sâu thì khả năng chịu lực càng lớn. Độ dài nhúng hiệu quả hoặc mạnh mẽ phải lớn hơn (4*d) hoặc 2.
  3. Vật liệu cơ bản của đối tượng.
  4. Điều kiện tự nhiên của thiết kế
  5. Gánh nặng hoặc trọng lượng lớn nhất mà mỏ neo có thể chịu được
  6. Loại tải trọng: Khả năng giữ của chi tiết tăng giảm theo tải trọng rung động và chấn động.
  7. Cường độ vật liệu của chi tiết.
  8. Chủng loại hoặc nhóm bê tông
  9. Kích thước và vị trí của các phụ kiện
  10. Sự xuất hiện lý tưởng của thành phẩm
  11. Sự cần thiết hoặc yêu cầu khoảng cách neo.

Phân loại sản phẩm

A. Phân loại theo nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu lắp đặt, các sản phẩm kỹ thuật này được sử dụng trong các dự án công nghiệp được phân thành hai nhóm sau:

 • Nhóm 1: Sản phẩm đúc tại chỗ
 • Nhóm 2: Sản phẩm sau khi lắp đặt

Và chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết từng loại dưới đây:

A1. Bulong neo đúc tại chỗ

Bu lông neo thanh

Về cơ bản, đây là các thanh hoặc thanh thép được uốn cong thành một hoặc các hình chữ L hoặc J khác. Các loại sản phẩm này có ren hướng về một phía với đầu uốn cong còn lại được nhúng vào bê tông. Bu-long neo J-bolt và L-bolt là 2 loại điển hình rất phổ biến trong các biển chỉ dẫn, trục , phần cứng nặng, dụng cụ và các kết cấu thép khác

Bu lông neo thanh Bent-bar

Tùy vào từng nhu cầu sử dụng, công trình, dự án khác nhau, mà loại bulong neo thanh này sẽ có các loại hình dạng khác nhau như dạng móc chữ L, J, I, U, dạng mắt…

Và tại Việt Nam các dòng dạng chữ J, L và thanh là phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất.

Bu lông neo thả

Cách thả xuống khá cơ bản và đơn giản. Tại thời điểm khi phần bê tông còn ướt, một lớp vỏ vặn bằng nút chai được nhúng hoặc chèn vào hỗn hợp giữ cho nó phẳng với bề mặt tấm để chèn hoặc nhúng chúng xuống phù hợp khi hỗn hợp hoặc hỗn hợp khô.

Bu lông neo thả vào

Bu lông neo có đầu

Chúng có thiết kế đầu hình lục giác hoặc hình vuông được rèn về một phía được cấy hoặc nhúng vào bê tông. Những buloong này có một đầu được rèn hướng về một bên, thường được thiết kế dưới dạng hình lục giác hoặc đầu hình vuông. Đầu nhúng vào bê tông. Nếu một tấm kim loại hàn vào mỗi bên, chúng được phân loại là neo tấm. Những tấm neo này vẫn được phân loại là có đầu. Những loại ốc vít này cung cấp hoặc cung cấp một cái nhìn đẹp về bề mặt mà không có đai ốc và dây buộc căng phồng.

Bu lông neo có đầu

Bu-long nêm

Về cơ bản hoặc về cơ bản, chúng là một thanh tròn có ren hướng về một bên và “được quấn” ở bên kia. Thuật ngữ “cái nêm” có nghĩa là nhiều vết lõm được tạo ra trên thanh để có được độ bám tốt hơn trên bê tông. Chúng được sử dụng phổ biến trong thi công và phát triển dầm, trụ cầu

bu lông nêm

A2. Bu lông neo sau khi lắp đặt

Đó là loại bu-long được lắp đặt sau khi bê tông đã được đổ trước đó tại công trường. Trong loại này, cần khoan một lỗ hoặc khe hở vào bề mặt bê tông đó và vít được lắp vào. Một số loại phổ biến thường dùng là:

Vít trễ

Loại bu lông neo này rất giống với các loại neo tường bằng nhựa và khá dễ lắp đặt. Khung gắn Vít trễ sử dụng vỏ bọc kim loại mở rộng hoặc mở rộng khi vít tụt được nhúng vào nó.

Vít lag

Bulong neo chuyển đổi cánh

Một cánh Chuyển đổi rất tốt khi làm việc với một bức tường trống hoặc trống. Loại bu lông neo dài này được vặn vào nút chai với cơ cấu cánh xoay. Cả hai đều được nhúng thông qua một lỗ khoan trước để kết hợp. Các cánh mở rộng hoặc mở rộng sau khi đi qua lỗ. Chúng được sử dụng để giữ trọng lượng nhỏ hơn.

chuyển đổi cánh

Chốt búa

Trông giống như một chiếc đinh đặc biệt , đinh đóng búa được sử dụng để gắn các vật liệu mỏng hoặc nhỏ lên bê tông. Neo chứa một vỏ bọc kim loại mảnh hoặc mỏng để chèn vào sàn trước khi được lấp đầy hoặc tải lên bằng chốt điều khiển búa.

Chốt điều khiển búa

Lá chắn mở rộng gấp đôi

Bu lông neo lá chắn mở rộng gấp đôi hoặc gấp đôi sử dụng hai điểm tập trung mở rộng song song bên trong một điểm neo được bảo vệ thông thường. Loại này tăng gấp đôi mức độ tiếp xúc giữa vỏ bọc và vật liệu, từ đó làm giảm áp suất tại mỗi điểm.

Lá chắn mở rộng gấp đôi

B. Phân loại dựa vào nêm

Bu lông neo nêm bao gồm một loại bu-long có thiết bị nêm chuyển động ở đế của nó. Dọc theo các đường này, chúng giúp cố định về phía đai ốc buộc và đai ốc đang được buộc chặt dần dần về phía bề mặt. Tùy thuộc vào triết lý làm việc mà chi tiết được phân thành hai loại. Chúng được đề cập dưới đây

Bulong neo cơ khí

Sử dụng lực ma sát hoặc sức mạnh để cố định bản thân tại vị trí. Khi được lắp đặt, các bu lông neo cơ học sẽ nở ra để giữ chặt vật liệu cơ bản và hoạt động như một cái neo.

Bulong neo hóa chất

Đặc trưng lớn nhất của loại bu-long mang lại khả năng thích ứng và tính linh hoạt cao hơn so với loại cơ học. Trong loại này, một loại nhựa được truyền vào lỗ trước khi chèn đinh tán . Nhựa hóa học lấp đầy tất cả các bất thường của lỗ và làm cho nó không thấm nước và không thể xuyên thủng. Liên kết được tạo ra bởi sản phẩm này có nền tảng vững chắc hơn so với các vật liệu cơ bản.

Một số ví dụ về bu lông neo hóa chất là:

 • Neo hóa chất polyester
 • Neo hóa chất vinylester
 • Neo hóa chất Epoxy acrylate
 • Neo tiêu chuẩn epoxy nguyên chất
 • Neo nhựa
 • Thanh neo ren hóa học
 • Neo điều khiển bằng bột
 • Neo hóa chất lai

Ứng dụng của chi tiết

Bu lông neo siết chặt và liên kết các bộ phận kết cấu và phi kết cấu với bê tông. Về cơ bản, chúng được sử dụng trong mọi lĩnh vực. Thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sau:

 • Để sửa chữa hoặc cố định các bộ phận khác nhau của thiết bị, cơ sở hỗ trợ và các bộ phận kết cấu khác trong ngành công nghiệp hóa chất, hóa dầu và dầu khí.
 • Công nghiệp điện và thép
 • Các ngành Xây dựng.
 • Các tuyến đường sắt và các nhà máy sản xuất công nghiệp máy bay và các doanh nghiệp Đường ống.
 • Nhà máy chế biến dược phẩm và thực phẩm.
 • Ngành công nghiệp hạt nhân

Các nguyên nhân khiến bulong neo bị lỗi

Bất kỳ tình huống hỏng hóc nào đi kèm đều có thể khiến bu lông neo bị hỏng:

 • Tải trọng kéo lớn làm cho vật liệu thép khi sản xuất chi tiết bị gãy, kéo ra khỏi lỗ mở và các vấn đề khác.
 • Hỏng cạnh bê tông, hỏng thép và nứt nâng đều là những trường hợp của tải trọng cắt.
 • Do tác động tổng hợp hoặc liên kết của tải trọng kéo và tải trọng cắt.

Sự khác nhau giữa liên kết bulong neo và bu-lông thông thường

 • Là một loại liên kết, và hơn nữa, có một số loại liên kết bu lông .
 • Chúng có thể là phần vít, cũng như vật liệu nền bê tông, không thể chia hoặc tách bằng một số hình thức xử lý. Đai ốc chỉ có thể tháo rời  và đai ốc được vặn ra khỏi nó và có thể chia thành hai thành phần. Nó là một hiệp hội có thể tháo rời.
 • Một cải tiến sau neo, trước tiên bạn cần khoan hoặc khoan, sau đó vặn vít vào để cố định; chúng được hình thành trước.
 • Đầu hoặc đỉnh được giấu hoặc giấu trong sản phẩm đế bê tông, còn các loại khác lại được đưa ra bên ngoài. Loại thường và loại neo được tóm tắt: bu lông neo chỉ là một trong các loại liên kết của bulông.

Những lưu ý quan trọng khi chọn và sử dụng 

Thiết kế và cấu hình được kết hợp đi qua vật cố định. Chiều dài của bu-lông kéo dài qua nó phụ thuộc vào tần suất siết chặt nó và cách mà đai ốc được định vị trong bê tông trước khi bu-lông được đặt vào vị trí. Để có một cái nhìn hoàn chỉnh, hãy sử dụng bu lông neo có đầu đồng nhất. Các neo tay áo phẳng hoặc đầu tròn có các đầu nhẵn, nhô ra khỏi quá trình lắp đặt và trông nhất quán. Bạn cũng có thể sử dụng các neo cái, chẳng hạn như các chốt mở rộng đơn và gấp đôi, neo vít máy hoặc neo thả vào để đạt được kiểu dáng tương tự.

Trong khi xem xét trọng lượng của tải trọng mà neo phải giữ, điều quan trọng là phải hiểu rằng bulông là kết nối dễ bị tổn thương nhất trong khung chính quan trọng. Theo quan điểm này, hãy quyết định khoảng cách cần thiết giữa bu-long neo với nhau tùy thuộc vào trọng lượng được giữ. Các buloong neo cố định mạnh nhất và sâu nhất với đường kính lớn nhất phù hợp với tải trọng nặng gắn chặt vào bê tông

Tải trọng động – rung

Thiết bị liên kết với bê tông trải qua các rung động giống như thiết bị thực hiện trong quá trình hoạt động. Nhãn hiệu rung động của thiết bị yêu cầu đánh giá tự động trước khi cài đặt. Các cấu trúc rung bao gồm máy bơm, động cơ, quạt, dây đai chuyển động hoặc thậm chí là biển báo thổi trong gió.

Một bu lông neo truyền lực cắt và lực căng tác dụng lên nó thông qua ma sát, tuy nhiên nếu giảm đi do rung động không ngừng, lực giữ của nó sẽ giảm đi. Trong những trường hợp như vậy, nên sử dụng loại chắc chắn hơn, lớn hơn và sâu hơn

Tải trọng sốc

Bất kỳ thiết bị nào được gắn chặt vào bê tông nơi có tải trọng xung kích cần phải chịu được sự thay đổi tải trọng trong một khoảng thời gian không xác định. Một minh họa điển hình về tải va đập sẽ là tấm cản trên bến tàu. Vì các neo cơ học có thể cung cấp các giá trị giữ dựa trên ma sát của chúng với thành lỗ, giả sử lực ma sát bị phá vỡ, giá trị giữ sẽ giảm. Tải trọng sốc có thể dần dần nới lỏng chúng trên một đoạn đường dài.

BẢNG BÁO GIÁ

Bảng giá bulong móng M12

STT QUY CÁCH BU LÔNG NEO M12 ĐƠN VỊ TÍNH ĐƠN GIÁ
1 M12x400 cây       16,020
2  M12x450 cây       18,023
3 M12x500 cây       20,025
4 M12x550 cây       22,028
5 M12x600 cây       24,030
6 M12x650 cây       26,033
7 M12x700 cây       28,035
8 M12x750 cây       30,038
9 M12x800 cây       32,040
10 M12x850 cây       34,043
11 M12x900 cây       36,045
12 M12x950 cây       38,048
13 M12x1000 cây       40,050
14 M12x1100 cây       44,055
15 M12x1200 cây       48,060
16 M12x1300 cây       52,065
17 M12x1500 cây       60,075
18 M12x2000 cây       80,100

–Xem thêm–

Hà Nội

Mr Toàn
Mr Toàn 0967393112

Hồ Chí Minh

Mr. Bul
Mr. Bul 0967393121
Liên hệ