Bài viết liên quan

Không có sản phẩm nào

Bulong đuôi cá mặc dù không thông dụng như loại chữ U, chữ T, lục giác,.. nhưng chúng cũng có tính ứng dụng rất cao. Mỗi một dạng bulong sẽ được ứng dụng hiệu quả nhất cho những trường hợp liên kết, các kết cấu đặc thù, cụ thể. Ở bài viết này, BULONG.COM.VN sẽ giới thiệu tới bạn đọc chi tiết về cấu tạo, kích thước cũng như khi nào nên dùng bulong đuôi cá. Mời các các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây:

✅ Sản phẩm ⭐ Đa dạng chủng loại
✅ Giá thành ⭐ Rẻ nhất thị trường
✅ Đội ngũ tư vấn ⭐ Tư vấn nhiệt tình 24/7
✅ Thời gian bảo hành ⭐ 12 Tháng
✅ Kích thước ⭐ M3 – M64
✅ Vận chuyển ⭐ Giao hàng thần tốc

1. Giới thiệu bulong đuôi cá

Bulong đuôi cá hay còn được gọi là bu-long dạng chữ Y, thép đuôi cá, râu thép đuôi cá, bu lông chẻ đuôi… Đây là một loại bu lông neo được sử dụng để neo móng, nhúng vào bê tông liên kết các kết cấu hoặc phi kết cấu với bê tông. Chúng được xếp vào nhóm buloong đúc tại chỗ.

bulong đuôi cá 114

Sở dĩ chúng được gọi với cái tên đuôi cá là vì được thiết kế có cấu tạo như dạng đuôi cá, với phần chân bu-long rẽ nhánh giống hệt như đuôi cá. Hoặc cũng có thể mô tả, cấu tạo của bu lông đuôi cá có dạng chữ Y. Ở Việt Nam, cái tên đuôi cá vẫn quen thuộc và được dùng nhiều hơn.

bulong đuôi cá 115

Bu lông đuôi cá là gì?

Thông thường loại sản phẩm này là các loại bu lông được gia công, đặt mua theo yêu cầu về kích thước, vật liệu, phương pháp xử lý bề mặt,… giống với nhu cầu của người sử dụng.

2. Kết cấu từng phần 

Giống với các loại khác, bu-long đuôi cá có kết cấu được chia thành 2 phần:

 • Phần đầu: Đầu bu lông sẽ được tạo ren trong, hoặc ren ngoài. Sau đó thiết kế với một bu lông lục giác ngoài dạng rời có bước ren phù hợp với ren trong của đầu sản phẩm. Với bu lông dạng lục giác ngoài dạng rời này, người dùng có thể dễ dàng lắp đặt với phôi muốn lắp đặt cùng bê tông. Ngoài ra sau đấy chi tiết sẽ được lắp đặt cùng đai ốc được tiện ren trong (còn gọi là ren cái) để liên kết, siết chặt kết cấu cần liên kết hơn.
 • Phần thân (đuôi): Như đã mô tả ở trên, bu lông đuôi cá được thiết kế với phần đuôi có dạng rẽ nhánh sang hai bên giống với hình dạng của đuôi cá. Nhờ có thiết kế đuôi cá mà khi sử dụng chi tiết có độ ma sát lớn, khả năng giữ và chịu lực kéo tốt.

Bu lông đuôi cá là gì?

Loại này cũng có thể được sử dụng cùng với các chi tiết đi kèm như vòng đệm, đai ốc để truyền tải.

3. Thông số kỹ thuật cơ bản của bulong đuôi cá

 • Tên sản phẩm: Bu lông đuôi cá (chẻ, chữ Y)
 • Vật liệu: Thép, thép cacbon, thép mạ kẽm, thép không gỉ.
 • Kiểu đầu: Đầu lục giác, đầu đai ốc
 • Kích thước: M16, M17, M20…
 • Bước ren (Pitch): 4mm, 6mm, 10mm
 • Đường kính ngoài (Out Diameter): 20mm – 30mm
 • Tải trọng (Compressive Strength): 80kN, 130kN, 160kN…
 • Kiểu ren (Type threaded): Ren thô
 • Xuất xứ: Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan,…

Lưu ý: Chiều dài và chiều dài chạy ren có thể thay đổi tùy vào yêu cầu sử dụng của khách hàng hoặc từ từng bản vẽ công trình.

4. Vật liệu sản xuất bulong chữ Y

Bulong đuôi cá được sản xuất từ nhiều loại vật liệu kim loại khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất phải kể đến là các loại làm từ thép mạ kẽm, thép không gỉ, thép cacbon…

Vật liệu bulong đuôi cá

Bu lông đuôi cá đặc trưng với thiết kế dạng thép gân, thiết kế này giúp sản phẩm bám chắc vào bề mặt bê tông.

5. Ứng dụng thực tiễn của bulong đuôi cá

Bulong đuôi cá như được biết là một loại bu lông neo móng, do đó nó được sử dụng để đúc vào bê tông, nhằm phục vụ việc liên kết và ghép nối bu lông cùng với các phụ kiện khác.

Ứng dụng thực tiễn của bulong đuôi cá
Ứng dụng thực tiễn của bulong đuôi cá

Bu lông đuôi cá thường được ứng dụng trong các công trình xây dựng, nó được sử dụng để lắp dầm, giáo che công trình.

bulong đuôi cá 11

Ngoài ra chi tiết còn được sử dụng với mục đích neo các phụ kiện, thiết bị hay một bộ phận vào đấy vào bê tông như cột, cầu thang…

Hơn nữa dùng nhằm lắp ghép các cấu kiện bê tông đúc sẵn ví dụ như các dải phân cách, các dầm, cột…

6. Xưởng sẵn sàng nhận gia công bulong đuôi cá

Bulong.com.vn sẵn sàng gia công bulong đuôi cá theo kích thước bản vẽ của khách hàng. Trường hợp khách hàng chưa có bản vẽ, xưởng sẽ đưa ra các mẫu phổ biến mà khách hàng thường dùng

bulong đuôi cá 12

BUL nhận gia công cho tất cả các công trình trên toàn quốc, giao hàng tận chân công trình với nhiều mẫu mã và yêu cầu khác nhau của khách hàng

bulong đuôi cá 13

Xem thêm các sản phẩm: Bulong tai hồng| Bulong lục giác| Bulong chữ T.

–Xem thêm–

Hà Nội

Mr Toàn
Mr Toàn 0967393112

Hồ Chí Minh

Mr. Bul
Mr. Bul 0967393121
Liên hệ