Bài viết liên quan

Bulong hóa chất Giá rẻ | Sẵn hàng đủ các loại bu lông hóa chất

Sản phẩm Bulong hóa chất là một trong những sản phẩm bu lông liên kết cực kỳ quan trọng và không thể thiếu được trong nhiều công trình, dự án, nhà máy. Và để tìm hiểu chi tiết hơn dòng sản phẩm này các bạn hãy tham khảo chia sẻ dưới đây:

Bulong hóa chất – 390

bu lông hóa chất -210

✅ Sản phẩm ⭐ Đa dạng chủng loại
✅ Giá thành ⭐ Rẻ nhất thị trường
✅ Đội ngũ tư vấn ⭐ Tư vấn nhiệt tình 24/7
✅ Thời gian bảo hành ⭐ 12 Tháng
✅ Kích thước ⭐ M3 – M64
✅ Vận chuyển ⭐ Giao hàng thần tốc

1. Bulong hóa chất là gì?

Định nghĩa

Bu lông hóa chất là một loại bulong đặc biệt, có sử dụng hóa chất cấy thép để tạo lực bám dính giữa bu lông với bề mặt cần liên kết (bê tông hay gạch đá…) với bulong thanh ren để tạo ra 1 liên kết bền vững hơn so với dạng cơ học thông thường

Bu lông Neo hóa chất là một dạng sử dụng kỹ thuật hóa học để gắn chặt vào bê tông và các chất nền tương tự mang lại sự linh hoạt hơn so với neo cơ học.

Bulong hóa chất là gì

2. Lợi ích của bulong neo hóa chất là gì?

2.1 Cần hiểu neo cơ học là gì?

Một dạng neo cơ khí được hiểu đơn giản qua các ví dụ: chẳng hạn như neo tay áo, neo nêm hoặc neo thả, được chèn vào bê tông và mở rộng khi siết chặt. Sự giãn nở này làm cho neo bám vào thành lỗ và tạo ra lực giữ cực kỳ chắc chắn. Mặc dù là một lựa chọn rất phổ biến và kinh tế, tuy nhiên, vẫn có một số hạn chế.

2.2 Lợi ích vượt trội của neo hóa chất

Như chúng tôi đã chia sẻ phần neo cơ học ở trên. Vậy các bạn có biết lợi thế của neo hóa chất là gì không? Lợi thế của bulong hóa chất là gì không ?

 • Với neo hóa chất, một loại nhựa được bơm vào lỗ trước khi chèn đinh tán. Với điều này, hóa chất lấp đầy tất cả các chỗ không đều một cách tự nhiên và do đó làm cho lỗ kín khí và chống thấm nước, với độ bám dính 100%.Và với neo cơ học, mỗi kích thước được xác định trước chiều dài (phần nhúng) và đường kính có giới hạn tải trọng riêng. Neo hóa chất có độ sâu nhúng hầu như không giới hạn, vì vậy bạn có thể nhúng bất kỳ chiều dài thanh nào vào lỗ để tăng khả năng chịu tải . Và nếu bạn chọn sử dụng lỗ có đường kính lớn hơn với thanh dày hơn, bạn sẽ tăng lại khả năng chịu tải.
 • Với phương pháp neo hóa chất của bulong thì người ta sẽ đặt về phía mép của nền bê tông và xuyên qua khối xây dựng. Bản chất của sự giãn nở ở đây chính là thanh hóa chất và làm giảm đáng kể khả năng nứt của bê tông xung quanh bulong. Điều này là rất tốt cho việc chúng ta cố định lan can mép, hoặc cầu thang bê tông và các ứng dụng khác.
 • Ngoài ra việc neo hóa chất cũng giúp chúng ta thuận tiện hơn trong quá trình thi công nhờ có cơ hội điều chỉnh nhỏ đối trong quá trình thực hiện liên kết của bulong với bê tông. Thời gian điều chỉnh chính bằng thời gian hóa chất hoạt động. Điều này hoàn toàn khác biệt hơn so với việc khoan lỗ cần chính xác đến từng milimet và rất khó để điều chỉnh trong khi thi công.
 • Việc thi công và triển khai blong neo hóa chất phức tạp hơn và yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Nhưng bù lại khả năng neo vào tường, bê tông chắc chắn hơn nên được nhiều nhà thầu, đơn vị thị công lựa chọn.

3. Cấu tạo của bu lông hóa chất

Cấu tạo của bulong hóa chất bao gồm 4 phần chính như sau:

 • Dạng ống (Vật liệu ống được làm từ chất liệu bằng thủy tinh hoặc nhựa): HVA (Hilti), RM (Fisher), Maxima (Ramset)
 • Dạng tuýt ( dạng keo): ví dụ như: Hilti Re 500, Fisher EM 390 …
 • Thanh ren hóa chất ( cấu tạo gồm các thành phần: thân ống +Ecu + Long đen). Đối với thanh ren hóa học có 2 cấp độ bền 5,8 và 8,8 và tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại phù hợp.
 • Nhộng hóa chất: Là 1 ống thủy tinh chứa 2 thành phần kết dính trong đó hóa chất được đóng gói trong ống thủy tinh. Khi thực hiện thi công thì sẽ xử lý theo quy trình hóa chất và thanh ren sẽ được kết dính. Cấu tạo cảu bu long hóa chất

4. Nguyên lý và cách hoạt động

Đầu tiên các bạn cần nắm 1 nguyên lý chung rằng đối với tất cả các loại neo nói chúng, neo bulong nói riêng và bulong hóa chất neo nói riêng nữa thì khi hoạt động đều có 1 đặc điểm chung là:

Tất cả đều truyền tải trọng vào trong vật liệu xây dựng bê tông chủ yếu dựa vào một hoặc sự kết hợp của 3 yếu tố căn bản sau:

4.1 Yếu tố ma sát

Quan sát hình ảnh minh họa bên dưới, khi tải trọng kéo N được truyền tới vật liệu bằng lực ma sát R. Lực giản nở Fexp là cần thiết để thực hiện việc này và có thể được tạo ra bằng cách tác dụng lực và dịch chuyển được kiểm soát. Khi hợp lực được kiểm soát rồi thì ứng suất ngang được tạo ra khi 1 mô-men xoắn siết chặt được tác động vào đầu mút.

nguyên lý hoạt động của bulong neo hóa chất

4.2 Yếu tố khóa

Một khóa liên động xảy ra bằng cách cắt bê tông và tạo ra một khóa liên động với việc sửa chữa. Tải trọng kéo N ở trạng thái cân bằng với các lực đỡ R, tác dụng lên vật liệu cơ bản.

Nguyên lý và cách hoạt động

4.3 Yếu tố liên kết

Một chất kết dính được tạo ra giữa thanh neo và thành lỗ bằng chất kết dính, chẳng hạn như hóa chất

cách hoạt động bulong hóa chất

5.1 Phân loại

Bu lông hóa chất được sử dụng theo 2 dạng là chủ yếu hiện nay:

 • Bulông với Hóa chất dạng ống thủy tinh: được dùng phần lớn để cấy bu lông neo vào bê tông, đá tự nhiên, có tính bám dính cao.
 • Bulông với Hóa chất dạng Tuýp keo: Được sử dụng thanh ren hay bu lông đặc biệt kết hợp với hóa chất cấy thép

5. Bảng giá bulong hóa chất

6. Ưu điểm của bu lông hóa chất

Không phải 1 cách tự nhiên mà người ta chế tạo và sản xuất ra loại bulong đặc biệt này để sử dụng. Với các ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm bulong khác. Cụ thể như:

⏩ Rút ngắn đáng kể thời gian thi công

Chúng ta nên biết rằng Bulong hóa chất dạng ống có thời gian liên kết cứng chỉ khoảng tư 2-10 phút mà thôi. Tùy thuộc vào môi trường thì với dòng dạng tuýp cũng chỉ từ 1-3h. Vì thế so với việc sử dụng bulong cấy móng, thì đợi betong, tường khô là rất lâu mới có thể đạt độ cứng tương đương và đưa vào sử dụng.

⏩ Lựa chọn vị trí liên kết bulong linh hoạt hơn

Nếu như việc cấy móng cần phải xác định vị trí bulong cực kỳ chính xác thì giờ đây với loại bulong hóa chất chỉ cần bàn giao mặt bằng và thao tác trực tiếp theo thực tế chi tiết cần liên kết.

⏩ Sử dụng linh hoạt hơn với bulong hóa chất dạng tuýp

Khi sử dụng bulong neo thì việc đảm bảo đúng kích cỡ lỗ khoan so với bulong và đảm bảo ít sai số nhất. Một số trường hợp thi công hay gặp phải lỗ khoan bị rộng do khoan gặp thép, khoan xiên, v.v…do quá sâu hoặc do quá nông nên điều này sẽ không sử dụng được.

Còn với dòng hóa chất dạng tuýp thì chúng ta có thể cho phép sai số lớn bởi chúng ta sẽ bơm bù lượng hóa chất để lấp đầy những khe hở, và từ đó sữa chữa sai số của quá trình khoan 1 cách triệt để.

7. Nhược điểm

Nếu như phần ưu điểm là rất lớn thì phần nhược điểm chủ yếu của dòng bu lông hóa chất phải kể đến đó chính là vấn đề bảo quản.

Việc bảo quản so với các loại bulong neo cơ khí là vất vả hơn khá nhiều khi nó được làm từ thủy tinh với dạng ống.

Cùng với đó việc bảo quản hóa chất cũng khó hơn so với những loại bulong thường. Vì thế khi sử dụng thì chúng ta mới nên mua, tránh trường hợp bảo quản không đúng kỹ thuật, dẫn đến không sử dụng được gây lãng phí đáng kể.

8. Ứng dụng

Việc xuất hiện của dòng bu long hóa chất là vô cùng quan trọng, nó giải quyết được bài toán liên kết bền hơn, chặt hơn, chắc chắn hơn đối với nhiều nhu cầu cao trong thực tiễn.

Và dưới đây là những ứng dụng to lớn mà chúng tôi tổng hợp được để các bạn có thể tham khảo:

 • Công trình cầu đường, cầu cảng, chốt neo tàu hay hầm, cầu cảng, mỏ neo ụ tàu, ứng dụng dưới nước.
 • Cầu thang thoát hiểm cao tầng, lan can nhà, mái che sân thượng, tầng hầm.
 • Ứng dụng trọng việc liên kết giá đỡ kho hàng, đặc biệt là kho hàng lớn, chịu tải trọng cao.
 • Được sử dụng nhiều trong các công trình thông gió của tòa nhà cao tầng, nhà xưởng, nhà máy.
 • Sử dụng nhiều cho các công trình có tính ứng dụng thi công nhanh như nhà thép tiền chế, cầu tháng thoát hiểm
 • Trụ cột nhà công nghiệp, cột điện thép, lắp đặt trang thiết bị như quạt thông gió, giá đỡ kho hàng…
 • Bệ máy móc thiết bị có trong tải lớn, điển hình là ứng dụng trong lĩnh vực truyền hình như xây dựng cốt tiếp sóng, cố định bệ máy phát trung tâm, hệ thống âm thanh ánh sáng.
 • Thi công lắp đặt cửa nhôm kính, cửa thép, cổng tự động.v.v..
 • Ứng dụng rộng rãi cho lĩnh vực truyền hình, viễn thông ở các vị trí liên kết thi công trụ thu phát sóng.

9. Hướng dẫn cách sử dụng và thi công bu long hóa chất

Nếu các bạn thực sự quan tâm đến chất lượng liên kết thì không thể không bỏ qua quy trình 5 bước thi công bulong hóa chất dưới đây:

hướng dẫn sử dụng bulong hóa chất

Bước 1: Khoan bề mặt

Bước đầu tiên cần làm là khoan bề mặt nơi bạn muốn đặt neo hóa chất. Hãy nhớ chọn mỏ neo của bạn theo vật liệu mà bạn muốn áp dụng nó.

Bước 2: Làm sạch lỗ khoan

Khi lỗ thủng đã sẵn sàng, điều rất quan trọng là phải làm sạch nó và loại bỏ tất cả cặn thừa để đảm bảo độ bám dính hoàn hảo của sản phẩm, bạn có thể sử dụng máy bơm thổi hoặc bàn chải thép để làm điều này .

Bước 3: Tra nhộng hoặc hóa chất vào lỗ

Một điều rất quan trọng cần lưu ý trước khi đưa nhựa vào lỗ khoan là 5 đến 10 cm sản phẩm phải được loại bỏ trên vải hoặc giấy cho đến khi hỗn hợp có màu đồng nhất và kết cấu nhất quán. Điều này sẽ chỉ ra rằng hai sản phẩm (nhựa và chất xúc tác) được trộn đều và sẵn sàng để áp dụng.

Tùy thuộc vào vật liệu được khoan, nên sử dụng khối này hay khối khác. Nếu vật liệu rỗng , nên sử dụng ống bọc nylon trong lỗ, vì nó tạo điều kiện cho nhựa được bôi vào lan rộng. Nếu vật liệu khoan là rắn chắc , không cần thiết phải sử dụng ống bọc nylon. Trong trường hợp này, hỗn hợp có thể được đưa trực tiếp vào lỗ.

Bước 4 : Chèn chốt hoặc dây buộc đã chọn

Khi hóa chất đã được đưa vào lỗ (có hoặc không có ống bọc nylon), bộ phận buộc chặt (vít, thanh, đinh, v.v.) phải được lắp vào. Bạn nên lắp bộ phận buộc bằng cách xoay nhẹ bộ phận này để đảm bảo rằng hóa chất bám dính hoàn hảo vào bề mặt của nó.

Cũng cần lưu ý rằng hóa chất chỉ có lề vài phút trước khi khô, do đó thời gian xử lý sẽ giảm và nên lắp dây buộc ngay sau khi lấp đầy lỗ.

Bước 5: Thời gian bảo dưỡng

Mỗi loại hóa chất có thời gian khô khác nhau, vì vậy nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất và tuân thủ thời gian đã thiết lập.

–Xem thêm–

Hà Nội

Mr Thanh
Mr Thanh 0967393688

Hồ Chí Minh

Mr. Bul
Mr. Bul 0967393121
Liên hệ